Thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cay
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cay
Các bác sỹ Trung Quốc đã phát hiện ra một lỗ thủng ở dạ dày một nam giới nhập viện cấp cứu sau khi thưởng thức một nồi lẩu quá cay.
Bệnh nhân đã bị thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cayChàng thanh niên 26 tuổi giấu tên trước đó đã ăn lẩu mala, có nghĩa là “cay nóng tột đỉnh”, một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Món ăn này bao gồm hạt tiêu Sichuan (loại hạt tiêu nổi tiếng về mức độ cay của Trung Quốc) và rất nhiều ớt tươi. Sự kết hợp giữa hai loại gia vị này khiến cho món lẩu có độ cay đến xé lưỡi. Ngay sau khi ăn, anh ta bị đau bụng dữ dội và thậm chí còn nôn ra cả máu. Lập tức anh này được đưa tới bệnh viện thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc để cấp cứu.
Bất chấp việc trước đây người thanh niên này chưa bao giờ có tiền sử bị loét dạ dày hay bất cứ bệnh rối loạn tiêu hóa nào, các bác sỹ kết luận là chính nước dùng của nồi lẩu quá cay đã làm thủng một lỗ trên thành dạ dày của bệnh nhân.
Theo thông tin trên trang web Rocket News 24 của Nhật Bản, 14% các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột được phát hiện ở bệnh viện là liên quan tới lẩu. Hầu hết các nhà hàng của Trung Quốc đều phục vụ món lẩu này với các cấp độ cay nóng khác nhau tùy lựa chọn của khách hàng.
Còn theo tin từ các trang địa phương, hiện nay nhiều quán ăn Trung Quốc đang bắt đầu dùng những chất phụ gia tổng hợp để thay thế những nguyên liệu tự nhiên, có giá cả đắt hơn tạo nên vị cay cho món ăn của mình.
Bệnh nhân đã bị thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cay
Bất chấp việc trước đây người thanh niên này chưa bao giờ có tiền sử bị loét dạ dày hay bất cứ bệnh rối loạn tiêu hóa nào, các bác sỹ kết luận là chính nước dùng của nồi lẩu quá cay đã làm thủng một lỗ trên thành dạ dày của bệnh nhân.
Theo thông tin trên trang web Rocket News 24 của Nhật Bản, 14% các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột được phát hiện ở bệnh viện là liên quan tới lẩu. Hầu hết các nhà hàng của Trung Quốc đều phục vụ món lẩu này với các cấp độ cay nóng khác nhau tùy lựa chọn của khách hàng.
Còn theo tin từ các trang địa phương, hiện nay nhiều quán ăn Trung Quốc đang bắt đầu dùng những chất phụ gia tổng hợp để thay thế những nguyên liệu tự nhiên, có giá cả đắt hơn tạo nên vị cay cho món ăn của mình.
Phương Hân
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Wed Mar 19, 2014 12:28 pm by admin
» Nâng cấp sữa chữa Laptop, Macbook
Mon Jan 20, 2014 12:01 am by banlaptopcu
» Những Chú Chim Cánh Cụt Đến Từ Madagascar
Fri Dec 13, 2013 11:47 am by admin
» Đạ Tẻh: Xử lý 169 vụ vi phạm lâm luật và giải tỏa trên 173 ha lấn chiếm đất lâm nghiệp
Thu Dec 12, 2013 1:20 pm by admin
» UBND tỉnh Lâm Đồng hội đàm Đoàn Đại biểu cấp cao tỉnh Đông Flanders - Vương Quốc Bỉ
Thu Dec 12, 2013 1:16 pm by admin
» Cây giống với chương trình tái canh cà phê
Thu Dec 12, 2013 1:14 pm by admin
» Đà Lạt 2" ở Bắc Tây Nguyên
Thu Dec 12, 2013 1:10 pm by admin
» Thiên đường dâu sạch
Thu Dec 12, 2013 1:06 pm by admin
» 10 xu hướng nổi bật của người dùng di động năm 2014
Thu Dec 12, 2013 12:55 pm by admin
» "Yersin - dịch hạch và thổ tả" ra mắt công chúng toàn quốc tại Đà Lạt
Thu Dec 12, 2013 12:45 pm by admin
» Về quê ngoại
Thu Dec 12, 2013 9:57 am by admin
» Niềm hạnh phúc giản đơn
Mon Jun 10, 2013 11:22 am by admin
» Chuyện tình ly và nước
Thu Jun 06, 2013 12:31 pm by gongtroibun
» Dính tình yêu 'sét đánh' khi chuẩn bị lên xe hoa
Thu Jun 06, 2013 12:27 pm by gongtroibun
» Nhiều cặp thành đôi nhờ hẹn hò qua mạng
Thu Jun 06, 2013 11:51 am by gongtroibun
» 20 cách phòng chống ung thư
Thu Jun 06, 2013 11:42 am by gongtroibun
» Những mối nguy khó tránh khi XXX quá nhiều
Thu Jun 06, 2013 9:48 am by gaconbun
» Hotgirl 14 tuổi -Đà Nẵng
Thu Jun 06, 2013 9:37 am by gaconbun
» Hay là, mình chia tay!
Thu Jun 06, 2013 9:28 am by admin
» Gửi anh, chồng hờ của em
Thu Jun 06, 2013 9:13 am by gaconbun