DIỄN ĐÀN LỘC THÀNH
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cay

Go down

Thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cay Empty Thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cay

Bài gửi by admin Sat Dec 29, 2012 9:26 am

Các bác sỹ Trung Quốc đã phát hiện ra một lỗ thủng ở dạ dày một nam giới nhập viện cấp cứu sau khi thưởng thức một nồi lẩu quá cay.
Thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cay 1356667195_2012-12-28_105841
Bệnh nhân đã bị thủng dạ dày vì ăn lẩu quá cay
Chàng thanh niên 26 tuổi giấu tên trước đó đã ăn lẩu mala, có nghĩa là “cay nóng tột đỉnh”, một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Món ăn này bao gồm hạt tiêu Sichuan (loại hạt tiêu nổi tiếng về mức độ cay của Trung Quốc) và rất nhiều ớt tươi. Sự kết hợp giữa hai loại gia vị này khiến cho món lẩu có độ cay đến xé lưỡi. Ngay sau khi ăn, anh ta bị đau bụng dữ dội và thậm chí còn nôn ra cả máu. Lập tức anh này được đưa tới bệnh viện thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc để cấp cứu.

Bất chấp việc trước đây người thanh niên này chưa bao giờ có tiền sử bị loét dạ dày hay bất cứ bệnh rối loạn tiêu hóa nào, các bác sỹ kết luận là chính nước dùng của nồi lẩu quá cay đã làm thủng một lỗ trên thành dạ dày của bệnh nhân.

Theo thông tin trên trang web Rocket News 24 của Nhật Bản, 14% các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột được phát hiện ở bệnh viện là liên quan tới lẩu. Hầu hết các nhà hàng của Trung Quốc đều phục vụ món lẩu này với các cấp độ cay nóng khác nhau tùy lựa chọn của khách hàng.

Còn theo tin từ các trang địa phương, hiện nay nhiều quán ăn Trung Quốc đang bắt đầu dùng những chất phụ gia tổng hợp để thay thế những nguyên liệu tự nhiên, có giá cả đắt hơn tạo nên vị cay cho món ăn của mình.

Phương Hân
admin
admin
Chủ Mèo
Chủ Mèo

Tổng số bài gửi : 308
Points : 745
Reputation : 0
Join date : 07/12/2012
Age : 37
Đến từ : Lâm Đồng

https://diendanlocthanh.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết